25 loại quả kỳ lạ nhất thế giới, Việt Nam góp mặt hơn một nửa

0
745

Trang Elite Readers đã ‘lùng sục’ và tổng hợp 25 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam. Những loại quả vốn quen thuộc với chúng ta, nhưng thật ra được xem là độc đáo trên thế giới. Vậy chúng là gì? Hãy cùng khám phá!

Có rất nhiều trái cây kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị. Trong danh sách 25 quả kỳ lạ dưới đây, hy vọng bạn đã được thưởng thức hơn một nửa.

25. Chôm chôm

trai-cay-1
Trái chôm chôm ngon ngọt với vỏ màu đỏ, có tua mềm bao quanh, rất phổ biến ở Việt Nam.

24. Quả e-ki (ackee)

trai-cay-2
Nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi, trái cây này được nhập khẩu vào Jamaica và bây giờ trở thành một phần quan trọng trong văn hóa vùng Caribe.

23. Quả mít

trai-cay-3
Quả mít được xem là loại trái lớn nhất mọc trên cây.

22. Phật thủ

trai-cay-26
Loài quả này được đặt tên như vậy là bởi chúng có hình dáng giống như tay Phật. Phật thủ thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ngày Tết. Khi chúng ta đi chợ cũng sẽ bắt gặp loại quả này được bày bán, đặc biệt vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Ngoài ra, chúng được sử dụng làm thuốc và nước hoa.

21. Vải

trai-cay-5
Vải đã được trồng cách đây trên 2.000 năm, đặc biệt giống vải thiều của Việt Nam có cùi dày, hạt nhỏ và hương vị thơm ngon.

20. Quả Aguaje

trai-cay-6-1
Loài trái cây Nam Mỹ đa chức năng này được sử dụng để làm các loại dầu, mứt, rượu và thậm chí cả kem.

19. Chanh Thái

trai-cay-7
Chanh Thái là một loài bản địa của Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi trên thế giới để làm gia vị, hương liệu và mỹ phẩm.

18. Quả cherimoya

trai-cay-33
Nhiều người gọi đây là trái kem bởi bên trong giống như kem, ăn rất ngọt và thơm. Loại quả này có độ dinh dưỡng cao. Đây được xem như ‘trái cây ngon nhất dành cho nam giới’, theo nhà văn Mark Twain.

17. Bông cải xanh Romanesco

trai-cay-9
Loại quả này được đặt tên theo hình dáng kỳ lạ, kết hợp giữa bông cải và súp lơ xanh.

16. Quả dứa dại

trai-cay-32
Quả dứa dại là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (đảo nằm ở Thái Bình Dương). Ngoài ra, loại quả này còn có ứng dụng trong nha khoa.

15. Măng cụt

trai-cay-31
Quả măng cụt được trồng phổ biến ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á với lịch sử hàng nghìn năm.

14. Quả akebia

trai-cay-12
Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản cũng có lưu truyền những câu chuyện tìm kiếm loài trái cây kỳ lạ này trên những ngọn đồi.

13. Quả salak

trai-cay-13
Salak là một loài cây thuộc họ cau bản địa của Indonesia, Brunei và Malaysia. Người ta cũng gọi đây là trái vảy rắn do vỏ của nó có cấu tạo vảy màu nâu đỏ.

12. Quả tầm bóp

trai-cay-14
Quả tầm bóp, còn được gọi là trái thù lù, trông giống như quả cà chua, nhưng hương vị giống mùi dâu tây. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt nôn nấc, có thể ăn hoặc sắc thuốc.

11. Quả na

trai-cay-15
Quả na rất ngon ngọt và nhiều cùi. Loài quả này khiến chúng ta phải kiên nhẫn vì nó chứa rất nhiều hạt.

10. Quả gấc

trai-cay-27
Có lẽ hầu hết chúng ta đã từng thưởng thức món xôi gấc. Đây là một loại quả độc đáo của Việt Nam, chúng được sử dụng trong ẩm thực và y học.

9. Horned melon (Tạm dịch: quả dưa gai)

trai-cay-17
Quả horned melon còn được gọi là quả kiwano, trông giống như dưa chuột. Chúng có nguồn gốc ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện tại, quả kiwano khá phổ biến ở Mỹ.

8. Quả thanh long

trai-cay-18
Cây thanh long trông giống như xương rồng và chỉ nở hoa vào ban đêm. Thanh long phổ biến ở nhiều nước và nó có nguồn gốc từ Mexico.

7. Quả hồng xiêm

trai-cay-20
Hồng xiêm hay còn gọi là lồng mứt, xa-pô-chê hoặc sa-bô-chê. Loại quả này có hương vị thơm, vị ngọt đậm đà.

6. Quả thần kỳ

trai-cay-28
Quả này được gọi như vậy bởi vì khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt.

5. Quả quất

qua-quat
Quả quất thường thấy trong dịp Tết đến xuân về. Nó có vị chua, trông gần giống chanh, cây chịu lạnh tốt.

4. Quả cupuaçu

trai-cay-30
Quả cupuaçu (hay broma grandiflorum) được trồng ở lưu vực sông Amazon, có mùi giống sô cô la và dứa nhưng có vị ngon kết hợp giữa lê và chuối.

3. Mướp đắng

trai-cay-34-1
Mướp đắng thực sự là một loại trái cây. Nó có vị đắng, trồng ở khu vực châu Á, vùng Caribe và châu Phi.

2. Quả khế

trai-cay-24
Quả khế rất độc đáo vì nó có hình ngôi sao năm cánh. Có vị kết hợp giữa táo, lê, nho và cam quýt. Chúng được trồng phổ biến ở Việt Nam.

1. Sầu riêng

trai-cay-25
Tuy rằng sầu riêng có vị ngọt và ngon, nhưng mùi của nó thì… khủng khiếp với những ai tiếp xúc lần đầu, không chỉ là người Việt Nam, mà cả với người nước ngoài.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here