Choáng ngợp trước bộ bàn ghế 700 tỷ chưa một đại gia nào dám động đến

0
168

Một bộ bàn ghế ở Trung Quốc đang khiến nhiều người vô cùng sửng sốt vì giá trị của nó được định mức gần 700 tỷ đồng.

Vừa qua, trang Shanghaiist đã cập nhật những hình ảnh về bộ bàn ghế được cho là siêu đắt ở thị xã Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung quốc (thị xã này giáp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam).

bo-ban-ghe-700-ty-1

Bộ bàn ghế này được định giá tới 198 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 700 tỷ đồng). Nó được rao bán từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa có đại giá nào hỏi mua vì cái giá quá cao.

bo-ban-ghe-700-ty-2

Được hay, bộ bàn ghế này được chế tác từ tổng cộng 20 tấn gỗ cẩm lai vàng. Một nguồn tin khác lại cho biết, bộ bàn ghế này được làm từ gỗ hoàng hoa lê hay còn gọi là gỗ sưa (loại gỗ quý, cực kỳ có giá trị ở Trung Quốc). Để chế tác nên nó, 50 thợ thủ công lành nghề đã phải lao động cật lực ròng rã suốt 9 năm.

bo-ban-ghe-700-ty-3

Bộ bàn ghế này có kích thước lớn, bao gồm 1 chiếc bàn dài, 4 chiếc ghế bành và 1 ghế sofa, cùng nhiều bàn nhỏ, ghế đẩu, kệ trưng bày khác.

bo-ban-ghe-700-ty-4

Hình ảnh và thông tin về bộ bàn ghế sau khi được chia sẻ lên mạng đã gây ra cuộc tranh cãi trong cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người cảm thấy choáng váng về giá trị của nó. Một số khác lại cảm thấy nghi ngờ, liệu bộ bàn ghế này có thực sự tốt và phù hợp với giá trị đó. Một họa sĩ đã bày tỏ quan điểm rằng: “Tôi là họa sĩ sơn dầu. Và chỉ cần nhìn qua tôi cũng biết bộ bàn ghế này sử dụng loại sơn kém chất lượng”.

bo-ban-ghe-700-ty-5

Trước đó, dư luận trong nước cũng từng xôn xao về bộ bàn ghế gỗ trị giá trăm tỷ của đại gia Minh “Sâm” – được coi là bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam. Bộ bàn ghế này được làm từ gỗ sưa quý hiếm, được trạm trổ, điêu khắc linh vật một cách tỷ mỉ, công phu.

bo-ban-ghe-700-ty-dai-dien

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here