Bác sĩ khuyên cha mẹ ‘con rụng răng sữa không nên vứt đi’ vì rất hữu ích

0
2565

Trong truyền thuyết của nhiều quốc gia phương Tây, sau khi trẻ con rụng răng sữa, lấy răng đặt ở dưới gối, ban đêm sẽ lặng lẽ đem “răng tiên” đi đổi lấy tiền. Vì vậy, trong suy nghĩ của trẻ nhỏ, rụng răng sữa cũng không phải là chuyện đáng sợ, ngược lại sẽ mang đến may mắn. Sau khi lớn lên, tất cả mọi người mới hiểu ra đó chỉ là cổ tích, lấy đi chiếc răng cũng không phải là nàng tiên mà là cha mẹ.

Nhưng răng sữa rụng quả thật có thể mang đến may mắn, bởi vì nghiên cứu chứng minh các chất chứa trong răng sữa tại một thời điểm quan trọng có thể cứu sống bạn.

Răng sữa rơi ra cho thấy trẻ nhỏ đang phát triển, đây là một giai đoạn cuộc đời phải trải qua

khong-vut-rang-sua-1

Răng tiên chỉ là câu chuyện cổ tích, nhưng răng sữa có thể mang đến may mắn thì không phải là giả

khong-vut-rang-sua-2-768x768

Năm 2003, một nghiên cứu đã chứng minh rằng trong răng sữa có chứa tế bào gốc, có thể sử dụng để trồng các tế bào răng, mỡ và thần kinh, giúp sửa chữa răng bị hư hỏng và điều trị các vết thương thần kinh hay bệnh thoái hoá.

khong-vut-rang-sua-4-768x577

Trong răng sữa có tế bào gốc có thể trị liệu rất nhiều bệnh tật, cái này so với lấy nó đổi thành tiền thì tuyệt vời hơn nhiều.

khong-vut-rang-sua-5

Tế bào gốc sẽ mất đi tác dụng theo thời gian, chỉ đơn giản đặt trong cái hộp thì có thể bảo quản nó tươi mới.

khong-vut-rang-sua-6-768x576

Hiện tại, ở các nơi trên thế giới đều có ngân hàng tế bào gốc tủy răng, họ cho răng đông lạnh trong nitơ lỏng, sau nhiều năm có thể bỏ ra sử dụng.

Răng sữa có 20 chiếc, nhưng chỉ 6 chiếc răng cửa trên và 6 chiếc răng cửa dưới có chứa tế bào gốc. Nhiều người tốn rất nhiều tiền để lưu giữ tế bào gốc ở cuống rốn, nhưng tế bào gốc bên trong răng sữa tốt hơn nhiều. Nếu trong tương lai trẻ nhỏ mắc bệnh ung thư, bệnh tim, chấn thương tủy sống và các bệnh khác thì các tế bào gốc này có thể cứu sống.

Chia sẻ cho mọi người cùng biết thông tin hữu ích, đừng tùy tiện vứt bỏ răng sữa mà tìm các dịch vụ chuyên nghiệp để lưu giữ.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here