Cưu mang chú chó con, 6 tuần sau mới phát hiện sự thật ngỡ ngàng

0
822

Sau gần 2 tháng chăm sóc một chú “chó con” nhặt được ở khu bảo tồn, cặp vợ chồng trẻ đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra thú cưng mà họ chăm sóc bấy lâu nay thực ra là một con cáo quý hiếm.

Vô tình nhặt được một một con vật đáng thương tại khu bảo tồn động vật hoang dã, ngỡ tưởng chỉ là một con chó nhỏ thông thường, nên cặp vợ chồng trẻ đã quyết định mang về nhà chăm nuôi vô cùng cẩn thận. Còn đặt cho nó một cái tên là Kona.

Đây là Kona
Đây là Kona

Khi mới mang về nhà, Kona rất yếu do bị bỏ rơi từ khi được sinh ra. Cặp vợ chồng đã chăm sóc nó rất cẩn thận, thậm chí coi nó như là con của mình.

nhat-duoc-chu-cao-2 nhat-duoc-chu-cao-3 nhat-duoc-chu-cao-4

Sau ba tuần được chăm sóc cẩn thận, Kona trở nên cứng cáp khỏe mạnh hơn, cặp vợ chồng trẻ mới phát hiện ra sự thật bất ngờ, Kona là một con cáo bạc. Hai vợ chồng cho biết ban đầu họ nghĩ đó là một con chó hoặc một con vật thuộc loại tương tự, nhưng không ngờ đó lại là một con cáo quý hiếm.

nhat-duoc-chu-cao-5 nhat-duoc-chu-cao-6 nhat-duoc-chu-cao-7

Mới đầu cả hai vợ chồng định đưa Kona trả lại khu bảo tồn, tuy nhiên sau một thời gian gắn bó với chú chó đặc biệt này, gia đình đã quyết định nhận nuôi con vật vĩnh viễn và xem nó như một thành viên trong gia đình. Nhưng vì để không làm hàng xóm hoảng sợ, cặp đôi đã phải nói dối Kona là một chú chó khi được hỏi tới.

nhat-duoc-chu-cao-8 nhat-duoc-chu-cao-9 nhat-duoc-chu-cao-10-1

Mãi tận 6 tháng sau, Kona mới thực sự “hiện nguyên hình” mình là một con cáo bạc với những cộng lông bạc mọc khắp cơ thể. Tuy vậy, do từ nhỏ đã được con người chăm sóc và bị tưởng là chó nên Kona đã quen với việc yêu thương và âu yếm cũng như việc hành xử y như một con chó nhà ngoan ngoãn.

nhat-duoc-chu-cao-11 nhat-duoc-chu-cao-12

Càng lớn càng lộ rõ "bản chất" cáo.
Càng lớn càng lộ rõ “bản chất” cáo.
Tuy nhên Kona đã quen với việc hành xử y như một con chó.
Tuy nhên Kona đã quen với việc hành xử y như một con chó.

Theo như chia sẻ thì Kona sẽ ở cùng cặp vợ chồng trẻ trong khoảng 10-15 năm nữa, cho dù chú cáo này có thay đổi như thế nào.

nhat-duoc-chu-cao-15Dù có thay đổi như thế nào thì Kona vẫn là một thành viên quan trọng của gia đình.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here