5 khả năng đặc biệt của con người mà 80% dân số thế giới không có

0
285

5 điều đặc biệt dưới đây chỉ một số ít người trên thế giới sở hữu, nhiều người muốn cũng không có được.

1. Trí nhớ “siêu phàm”

Là những người có khả năng chỉ mặt đọc tên từng người một trong đám đông. Hay nói cách khác bạn có khả năng và trí nhớ siêu phàm.

kha-nang-dac-biet-cua-con-nguoi-1

Theo nghiên cứu, chỉ có 1 – 2% dân số thế giới có khả năng đặc biệt này nhưng đừng tưởng như vậy là tốt và mong muốn mình cũng sở hữu trí nhớ “siêu phàm” như vậy bởi rất có thể những người trong số ít này đang mắc phải hội chứng hyperthymesia – có thể nhớ cụ thể từng chi tiết tất cả những gì đã xảy ra vào bất kì một thời điểm nào đó trong quá khứ.

2. Lỗ nhỏ bí ẩn ở vành tai

Lỗ nhỏ ở vành tai này có tên khoa học là rò luân nhĩ (preauricular sinus). Đây là một dị tật bẩm sinh, thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai, tạo một lỗ nhỏ vùng trước vành tai đi sâu vào trong để bám vào màng sụn.

kha-nang-dac-biet-cua-con-nguoi-2

Được biết, trên thế giới có rất ít người chỉ khoảng 1-10% dân số sở hữu lỗ nhỏ bí ẩn ở vành tai như vậy. Và các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng sở hữu lỗ nhỏ này cũng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay khả năng nghe, nhận âm thanh ở tai người. Nếu muốn biết mình nằm trong số ít người sở hữu điểm đặc biệt này hay không thì ngay lập tức hãy lấy gương soi và tự kiểm chứng nhé!

3. Tai biết “ngọ nguậy” như Tể tướng Lưu Gù

Bạn có bao giờ tự cảm nhận để biết mình có sở hữu đôi tai biết “ngọ nguậy” như Tể tướng Lưu Gù hay không?

kha-nang-dac-biet-cua-con-nguoi-3

Sở dĩ đôi tai của bạn có thể “ngọ nguậy” được đều phụ thuộc vào nhóm cơ tai Auriculares. Nhóm cơ này có chức năng xoay và điều chỉnh đôi tai để tập trung thính giác về phía những âm thanh đặc biệt. Nhóm cơ này bao gồm cơ trước tai – giúp tai cử động về phía trước; cơ trên tai – giúp tai ngỏng lên; và cơ sau tai – giúp tai cử động về phía sau. có chức năng xoay và điều chỉnh đôi tai để tập trung thính giác về phía những âm thanh đặc biệt. Hãy thử kiểm tra đôi tay của mình xem có thể “ngọ nguậy” như Tể tướng Lưu Gù hay không? Nếu có bạn đã nằm trong 15% dân số thế giới sở hữu khả năng đặc biệt này là 85% người còn lại muốn cũng không thể.

4. Gân cổ tay

Nắm ngửa tay ra và kéo căng phần cổ tay theo hình minh họa bên dưới, bạn thấy điều gì?

kha-nang-dac-biet-cua-con-nguoi-4

Nếu phần cổ tay của bạn xuất hiện chiếc gân kỳ lạ này như bàn tay bên trái thì bạn đã nằm trong số 14% dân số trên thế giới có chiếc gân này ở cổ tay. Là bạn đã trở thành một người đặc biệt trong khi nhiều người muốn cũng không được.

kha-nang-dac-biet-cua-con-nguoi-5

Nhưng thực tế, gân ở cổ tay nổi lên ấy lại không ảnh hưởng gì nó chẳng khác gì bộ phận thừa trên cơ thể như ruột thừa, nhân trung (đường rãnh nằm ngay trên môi). Gân cổ tay ấy chỉ là một cơ bị thoái hóa không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lực nắm hay cơ bắp của con người. Hay nói cách khác những chiếc gân nổi lên ở cổ tay là vô dụng.

5. Khả năng “nếm” từ ngữ và “nhìn” âm thanh

Bạn có tin con người có khả năng “nếm” từ ngữ và nhìn thấy âm thanh?

Theo các chuyên gia, cảm giác kết hợp thường thấy là âm thanh – màu sắc, hay chữ cái – con số, biểu tượng – màu sắc. Ước tính, cứ 23 người lại có 1 người có cảm giác kèm và những người có cảm giác kèm sở hữu sức sáng tạo vượt trội so với người bình thường.

kha-nang-dac-biet-cua-con-nguoi-6

Đây là một vấn đề liên quan đến thần kinh nhưng không gây ảnh hưởng đến khả năng của con người. Hiểu đơn giản, khi tác động đến một giác quan, nhưng có thể lại cho phản xạ vô điều kiện ở một giác quan khác. Bởi vậy, con người luôn tồn tại khả năng đặc biệt này nhưng chỉ chiếm số ít.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here