Phát hiện u nang sán khổng lồ trong não con gái vì ăn ở thiếu vệ sinh

0
1577

Bị những cơn đau đầu hành hạ trong 2 năm qua, cuối cùng cha mẹ cô gái đã đưa con mình đến một bệnh viện chính phủ để khám bệnh. Phát hiện bàng hoàng từ kết quả siêu âm khiến cặp đôi không tin vào mắt mình.

Nita Juggi, 12 tuổi, sống tại Gujarat ở miền trung Ấn Độ đã bị đau đầu nhiều lần trong suốt 2 năm qua. Bệnh tình của cô gái đã nặng đi nhiều hơn trong 12 tháng gần đây, khiến cô bị liệt một phần bên trái người. Dù đã đưa con gái đến nhiều cơ sở y tế nhưng cha mẹ Nita cũng đành đau đớn đưa con về vì các bác sĩ không tìm ra kết quả.

u-nang-san-1

“Tôi đã đưa con đi nhiều nơi nhưng dường như các bác sĩ không có tay nghề về các bệnh thần kinh. Chạy chữa nhiều nhưng bệnh tình của con tôi ngày càng nặng đi”, ông Kishor Parbat Jogi, 45 tuổi nói.

Cuối cùng ông Kishor và vợ Sarla, 40 tuổi đã đưa con gái của mình đến nhờ sự giúp đỡ của Tiến sĩ Chirag Solanki, một bacsix chuyên về thần kinh và cột sống tại bệnh viện Sterling ở Gujarat, miền trung Ấn Độ, cách đây 2 tháng.

u-nang-san-2

Sau một cuộc kiểm tra sức khỏe dài và chụp MRI, bác sĩ đã nhìn thấy một khối u to như quả bóng nặng 675 gram có kích thước là 12.,2cm x 11cm x 9,8cm.

Bác sĩ nói rằng, ông tin nó là một u nang sán chứ không phải một khối u nào đó. “U nang này đã phát triển được từ 8 đến 10 năm, khi nó lớn nó gây ra đau đầu và ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của bệnh nhân”.

u-nang-san-3

Sau những kết luận của bác sĩ, gia đình Nita đã vô cùng sốc, họ còn sốc hơn khi chứng kiến khối u nang khổng lồ nằm trong não con gái. Thú nhận với bác sĩ, cha của Nita nói rằng gia đình ông sống trong điều kiện vật chất thiếu thốn, không có nước sạch dùng, thậm chí không vệ sinh thân thể và chân tay.

Điều đó vô hình chung đã khiến Nita nhiễm sán từ môi trường bẩn thỉu. Trong đó, tiến sĩ Solanki cũng lưu ý loài sán mà những cư dân ở đây dễ mắc phải là sán kim Echinococcus granulous, sống kí sinh trong vật chủ là chó, lợn. Con người nhiễm phải loài sán này thông qua việc ăn thịt các loài động vật bị nhiễm sán.

u-nang-san-5

Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 2,5 giờ đồng hồ, Nita đã dần hồi phục trong bệnh viện. Cha mẹ cô đã phải bán rất nhiều đồ đạc và đồ trang sức của vợ để lấy tiền phẫu thuật cho con.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here