Câu chuyện về chàng phi công đóng nhiều phim nhất Việt Nam

0
1802

Diễn viên nhí Hà Duy từng rất quen thuộc với màn ảnh Việt. Sau bao nhiêu năm gặp lại, Hà Duy có một cuộc sống hoàn toàn khác.

Từ lúc sinh ra Hà Duy đã thừa hưởng tài năng nghệ thuật của mẹ là Nghệ Sỹ Ưu tú Hương Dung. Vì vậy, đó chính là điểm tựa lớn đầu tiên giúp Hà Duy bước vào đời. Lúc 4, 5 tuổi mẹ đưa Hà Duy đi đóng phim cùng vì không có ai trông cậu. Đúng hôm đó, phim thiếu vai trẻ con nên đạo diễn đã bảo cho Bốp (tên ở nhà của Hà Duy) vào đóng thử luôn. Thế là từ đó cứ phim nào thiếu diễn viên nhí Hà Duy đóng phim đấy. Cho nên, hầu hết những vai trẻ con vào thời ấy đều do Thanh Duy đảm nhận.

phi-cong-dong-nhieu-phim-1

Bây giờ nhìn lại, cậu nhóc này không những góp phần to lớn vào hãng phim truyền hình Việt Nam, và còn có những bộ phim rất ăn khách tại thời điểm đó, như là: Làm mẹ, xóm bờ sông, mùa hè sôi động, một chuyến thăm quê, chạy án, dội đặc nhiệm nhà C21….Hình ảnh khiến người ta nhớ nhất về Hà Duy có lẽ chính là một cậu nhóc với gương mặt lém lỉnh, miệng rộng, hay nói và những chiếc răng sún.

Cứ nghĩ rằng, với những thành công vang dội lúc còn bé của Hà Duy thì chắc chắn trong tương lai cậu nhóc sẽ trở thành một diễn viên đầy tài năng và triển vọng cho nền điện ảnh Việt. Tuy nhiên, sau khi lớn lên Hà Duy đã thay đổi ước mơ của mình, rời xa nghề diễn viên và trở thành một nhà phi công trẻ trước sự ngạc nhiên của người hâm mộ.

phi-cong-dong-nhieu-phim-2

Anh chàng quyết định thay đổi công việc của mình lúc 18 tuổi. Trải qua một thời gian đầy khó khăn, u ám. Cuối cùng, Hà Duy cũng được sang Pháp học nghề phi công. Hoàn thành khóa học sau 18 tháng. Chàng trai trẻ trở về Việt Nam tiếp tục học thêm sơ cứu, an toàn, an ninh hàng không rồi sang Bắc Kinh để học chuyển loại máy bay.

Hoàn thành xong tất cả khóa học, Hà Duy được đoàn bay 919 của tổng công ty hàng không Việt Nam phỏng vấn để phân vào các đội bay, anh được tuyển vào bay máy bay Airbus A320/321.

Hiện tại, Hà Duy đang là phi công trẻ 27 tuổi và trên trang cá nhân của mình Hà Duy thường xuyên cập nhập hình ảnh cá nhân và những chuyến bay vòng quanh thế giới.

phi-cong-dong-nhieu-phim-3 phi-cong-dong-nhieu-phim-4 phi-cong-dong-nhieu-phim-5 phi-cong-dong-nhieu-phim-6 phi-cong-dong-nhieu-phim-7 phi-cong-dong-nhieu-phim-8

Tuy rằng, Thanh Duy không còn là diễn viên những những đóng góp của anh giành cho nền điện ảnh Việt Nam luôn là mãi mãi.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here