Tại sao cầu thủ bóng rổ NBA một khi chảy máu phải ngay lập tức dừng cuộc chơi?

0
772

Trong giải đấu NBA có một quy định khá lạ lùng cho dù vết thương của cầu thủ bóng rổ nhỏ thế nào. Nếu xuất hiện trường hợp chảy máu thì người tham gia phải ngay lập tức dừng cuộc chơi và điều trị ngay tại chỗ cho đến khi vết thương không còn chảy máu, rồi mới có thể trở lại sàn thi đấu để tiếp tục. Nhưng liệu mấy ai biết được lý do tại sao lại như vậy?

Năm 1991, Magic Johnson công bố anh đã bị nhiễm căn bệnh AIDS, nhưng những người hâm mộ vẫn nhiệt tình bỏ phiếu áp đảo bầu anh ra sân chơi. Nhưng khi một người bị nhiễm AIDS lên sàn đấu đã tạo nên rất nhiều sự phản đối từ các cầu thủ khác. Vì vậy, liên minh đã đặc biệt quy định rằng, chỉ cần người chơi bị chảy máu đều cần phải ra khỏi trận đấu để kiểm tra và điều trị cho đến khi dừng chảy máu mới có thể được trở lại trên sân.

 Sự kiện Magic Johnson bị bệnh AIDS đã khiến cho căn bệnh bệnh AIDS được đông đảo quần chúng chú ý tới hơn.

Sự kiện Magic Johnson bị bệnh AIDS đã khiến cho căn bệnh bệnh AIDS được đông đảo quần chúng chú ý tới hơn.

Thực tế có rất nhiều các cầu thủ NBA đã xuất hiện ở khu đèn đỏ, nơi thường tập trung những cô gái hành nghề mại dâm. Vì vậy nguy cơ lây nhiễm AIDS của các cầu thủ này sẽ nhiều hơn rất nhiều, thường chiếm tỉ lệ cao hơn so với người bình thường nói chung. Do đó quyết định của Liên minh cũng là vì lợi ích nói chung của tất cả các cầu thủ.

Không chỉ có giải NBA, có rất nhiều những trận đấu khác trên thế giới một khi người chơi bị chảy máu, họ đều cần phải cầm máu xong mới được chơi tiếp. Nếu trên trang phục có dính máu cũng phải lập tức thay quần áo khác mới được tham gia trận đấu.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here